Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Chú ý khi dùng nồi thủy tinh




Không sử dụng miếng cọ sắt để rửa nồi sẽ làm cho xước nồi.
Nồi có thể sử dụng với bếp ga, bếp điện (bếp điện chứ ko phải là bếp từ nhé), lò vi sóng.
Nồi ko dùng được với bếp từ. Vì sao vậy? Vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là dùng “cảm ứng” hay “từ trường” (bạn cứ hiểu nó giống như nam châm ấy) khiến cho nóng trực tiếp nồi nên bếp từ chỉ có tác dụng với nồi làm bằng nguyên liệu dẫn điện. Và thủy tinh thì không dẫn điện rồi.
Lúc cho nồi vào lò vi sóng thì bạn phải bỏ nắp nồi ra nhé! Nắp của nó không giống với thân nồi đâu.
Khi đun nồi trên bếp ga bạn nên đun nhỏ ga thôi vì nồi có khả năng giữ nhiệt tốt nên chúng ta sẽ lợi dụng điều này để tiết kiệm ga.
Mình thấy rất nhiều người bảo mua nồi này về thì phải “Nâng như trứng, hứng như hứng hoa”. Theo mình thì không tới mức như vậy đâu. Tại sao ư? Bạn có thể đọc bài này: Những tác phẩm điêu khắc trên vỏ trứng sẽ khiến cho bạn ngỡ ngàng! Bạn thấy sao? đấy mới là “Nâng như trứng”. Nói vậy thôi chứ bạn hãy giữ gìn và dùng cẩn thận, đừng coi nó là một loại nồi mà hãy coi nó như 1 vật trang hoàng hay một chiếc cốc thủy tinh phóng lớn mà bạn vẫn dùng hàng ngày sẽ dễ hơn cho bạn trong việc tránh cho nó khỏi bị nứt, vỡ.


Xem Thêm: Nồi chảo 
Xem Thêm: Đồ Thủy Tinh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét